[Hướng dẫn] Cắt xén (crop,resize) hình ảnh cực dễ tại http://www.resizeyourimage.com/

Việc cắt (crop,resize) ảnh vô cùng quan trọng khi bạn làm banner. Ví dụ banner bạn định làm ra có kích thước 300x250 px, bạn không thể nào up một tấm ảnh 3Mb hơn với kích thước 1028x768 px chẳng hạn. Việc không cắt ảnh vừa làm banner load lâu, đồng thời cũng gây lãng phí vì bạn không sử dụng hết diện tích dư của hình to.

 

Mình xin giới thiệu một trang web cắt xén ảnh tuyệt vời, cực dễ xài đó là trang: http://www.resizeyourimage.com/

Sau khi bạn vào trang web, bạn sẽ thấy trang web có giao diện đơn giản như sau:

bannertudong.com

 

Bạn chọn tấm ảnh của mình và up lên ở phần "select your image". Như các bạn thấy trang web này có những công cụ giúp bạn cắt xén hình ảnh rất tốt:

1. Xoay hình

2. Phóng lớn hình

3. Thu nhỏ hình

4. Chiều rộng của hình. Nhấn vào nút này để nhập kích thứơc

5. Chiều cao của hình. Nhấn vào nút này để nhập kích thứơc

6. Hoàn tất và xuất hình ra các định dạng khác.

 

Khi bạn up hình lên, hình của bạn sẽ hiện ra bên dưới trong một hình chữ nhật với 4 mũi tên. Phần hình rõ là phần bạn cắt ra, phần mờ là phần hình bạn bỏ đi. Bạn có thể di duyển phần muốn cắt bằng cách nhấn giữ chuột và kéo di chuyển phần hình rõ. Lưu ý là khi di chuyển 4 mũi tên thì phần Width và Height ở trên cũng thay đổi.

 

bannertudong.com

 

Sau khi ưng ý. Bạn nhấn nút 6 hình chiếc đĩa cam. Bạn sẽ được chuyển đến trang lưu hình. Tại đây bạn chọn lưu 1 trong 3 loại đuôi hình. Bạn nên chọn hình JPG để có chất lựơng tốt và nhẹ. Nhấn nút "save this image" để lưu hình.

 

bannertudong.com

 

Thế là xong, bạn đã có một tấm hình vừa đẹp, nhẹ, thích hợp cho việc làm banner tại bannertudong.com. Chúc các bạn thành công :)

Tin mới